Gần như ai mới bắt đầu yoga đều gặp phải những lỗi cơ bản này. Hãy cùng Savary điểm qua những sai lầm ấy để cùng tránh nhé!

Nhiều chị em khi mới bắt đầu tập thường rất ngại ngần về việc để lộ ra những khuyết điểm hình thể như cân nặng, vì vậy họ thường mặc những đồ rộng thùng thình đến phòng tập. Tuy nhiên điều này sẽ gây ra những bất tiện trong quá trình luyện tập. Những bộ đồ vừa vặn ôm sát sẽ hỗ trợ cho việc hít thở dễ dàng và thực hiện các động tác uyển chuyển.

 

Thông thường, những người mới tập sẽ được khuyên nên để bụng rỗng trước khi tập để việc tập yoga đạt hiệu quả nhất. Tuy nhiên bạn cũng không nên để bụng quá đói khi tập vì nó sẽ khiến bạn tụt huyết áp và ảnh hưởng đến quá trình tập của mình. Nếu trước khi tập yoga bạn cảm thấy đói thì nên ăn nhẹ một cái bánh hoặc một thứ gì đó để ổn định cơ thể. Và nên nhớ chỉ tập sau khi ăn từ 20 – 45 phút sau khi ăn nhé.

 

Một ngày với hàng tá công việc xảy ra liên tiếp khiến cho chị em liên tục suy nghĩ, thậm chí ngay cả trong lúc tập yoga. Điều này hoàn toàn không được khuyên bởi chúng ta tìm đến yoga là để giải tỏa tâm hồn và tìm thấy sự thanh thản. Vì vậy mà việc suy nghĩ quá nhiều cần được loại bỏ ngay lập tức mỗi khi bạn đặt chân đến phòng tập, nếu không, mọi sự tập luyện sẽ chỉ là thừa thãi.

Trong bất kì trường hợp nào, việc so sánh luôn là khập khiễng. Bạn không cần quan tâm xem ai tập đẹp hơn và tốt hơn mà chỉ cần nhìn vào bản thân mình. Sự so sánh không làm bạn khá lên trong yoga, mà hãy tập chính vì bản thân bạn.

Đây hầu như là lỗi cơ bản mà ai cũng dễ dàng gặp phải. Điều này đến từ tâm lí chủ quan, và thường gặp ở những người không có nhiều thời gian tập.
Tuy nhiên thì khởi động và thư giãn quan trọng như bất kì động tác nào trong khi tập luyện. Nếu khởi động giúp làm nóng cơ thể và tránh được sự căng cơ đột ngột khi tập thì thư giãn cuối giờ giúp đưa cơ thể về trạng thái nguyên bản, giúp xả hơi sau tất cả căng thẳng.

Mặc dù yoga khá nhẹ nhàng nhưng với những động tác khó cũng cần một thời gian luyện tập. Vì thế việc tập quá khả năng của mình trong những buổi tập đầu tiên sẽ khiến đau nhức cơ bắp trong ngày hôm sau và thậm chí có thể dẫn đến chấn thương.

 

Chúc các bạn thành công với Yoga nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2024