NHỮNG LOẠI HÌNH YOGA AI CŨNG CẦN BIẾT!

Nếu bạn là người mới tập Yoga và chưa biết nên bắt đầu từ đâu, Savary sẽ đưa ra những lựa chọn cho bạn và những gợi ý dành cho từng người ngay dưới đây.

Cùng tìm hiểu và lựa chọn lớp học phù hợp nhất cho mình nhé!

Balance Yoga

Balance Yoga đúng như tên gọi của nó, “balance” nghĩa là cân bằng, được thiết kế để giúp đưa cơ thể và tâm trí trở về trạng thái cân bằng. Thông thường, lớp Balance sẽ tập trung vào việc định hướng tạo dáng và tập cơ trọng tâm, tim mạch, sự dẻo dai và ý thức về sức khỏe. Những bài tập ở loại hình này thường là những bài tập có tốc độ chậm nhưng được giữ trong thời gian lâu hơn để thư giãn tốt hơn.

Lớp học này rất phù hợp với những người căng thẳng, hay bận rộn và suy nghĩ nhiều.

 

Vinyasa Flow Yoga

“Vinyasa” trong tiếng Ấn có nghĩa là “kết nối”. Các lớp Yoga này hướng đến việc kết hợp các chuyển động và hơi thở một cách nhịp nhàng. Kết thúc mỗi buổi tập sẽ là tư thế nghỉ ngời để giúp việc thư giãn hiệu quả nhất. Ngoài ra, Vinyasa còn có thể bao gồm một bài tập thiền, niệm chú (OM).

Lớp học này phù hợp với những người thích sự nhẹ nhàng, những người cần thư giãn.

 

Ashtanga

Ashtanga Yoga (hay Power Yoga) là những bài học yêu cầu những tư thế khó và mạnh, kết hợp giữa chuyển động nhanh và hơi thở. Các bài tập sẽ bắt đầu bằng tư thế “Chào mặt trời” để làm nóng cơ thể và tăng sức chịu đựng.

Lớp Yoga này phù hợp với những người có nhu cầu giảm cân nhanh chóng và giúp tăng cường khả năng chịu đựng, sức mạnh của cơ thể.

 

 Core Yoga

Đây là loại hình tập trung vào phần bụng, lưng, vai, hông giúp xương cốt chắc khỏe. Các bài tập nhằm kích hoạt phần cốt lõi của cơ thể là các cơ xương, giúp cơ thể được linh hoạt và phòng ngừa được các căn bệnh đau nhức xương cốt kinh niên và các vấn đề khác.

Lớp học này phù hợp với những người không có nhiều thời gian vận động, dân “văn phòng”, người cao tuổi,..

Back bend Yoga

Back bend Yoga là loại hình Yoga với 6 chuyển động cần thiết cho việc tăng cường và duy  trì sức mạnh cột sống và toàn bộ cơ thể. Luyện tập Back bend giúp cải  thiện trí óc, tâm trí lạc quan và vui vẻ.

Lớp học không phù hợp cho những người bị tổn thương vùng lưng, bụng, vai.

 

 

HIP OPENING YOGA

Hip opening giúp mở hông và căng cơ vùng xương chậu. Với những động tác tác dụng lên phần hông, những “dân văn phòng” ngồi lâu sẽ được cải thiện bộ phận bị trì trệ do ngồi nhiều, giúp tăng đàn hồi cho phần cơ hông.

Bài tập rất thích hợp với những người phải ngồi nhiều, ít vận động, đi lại.

Zumba

Zumba trong yoga là một loại hình hoàn toàn khác, kết hợp giữa vũ điệu nhanh và những giai điệu sôi động, tạo nên những giây phút hoàn toàn sảng khoái và vui vẻ cho người tập.


Comments (1)‎

efdsfsdf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2024